Tin mới
Trang chủ » VinaPhone 4G » GIÁ CƯỚC 4G SO VỚI 3G

GIÁ CƯỚC 4G SO VỚI 3G

GIÁ CƯỚC 4G SO VỚI 3G VNPT VianPhone

  1. Mạng 4G sử dụng công nghệ như thế nào?

Trên thế giới đang sử dụng  2 chuẩn công nghệ lõi của mạng 4GWiMaxLong Term Evolution (LTE). WiMax là chuẩn kết nối không dây được phát triển bởi IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers) còn LTE là chuẩn do 3GPP, một bộ phận của liên minh các nhà mạng sử dụng công nghệ GSM. Cả WiMax và LTE đều sử dụng các công nghệ thu phát tiên tiến để nâng cao khả năng bắt sóng và hoạt động của thiết bị, mạng lưới. Tuy nhiên, mỗi công nghệ đều sử dụng một dải băng tần khác nhau.

2. Tốc độ của 4G so với 3G:

Các nhà cung cấp dịch vụ sử dụng công nghệ WiMax thường quảng cáo mạng của họ có tốc độ tải xuống (download) từ 2 Mbps đến 6 Mbps và đỉnh điểm nhất có thể lên tới 10 Mbps hoặc cao hơn chút nữa. Verizon, nhà mạng đang chuẩn bị triển khai mạng LTE tại Mỹ vào cuối năm nay cho biết, dịch vụ của họ sẽ có tốc độ khoảng từ 5 – 12 Mbps.

Hầu hết các mạng 3G hiện tại đều có tốc độ từ 400 kilobit/s  cho đến 1,5 Mbps. so-sanh-4g-va-3g

Mạng 4G với tốc độ cao hơn hẳn sẽ giúp cho tốc độ truyền tải của dữ liệu trên các hệ thống mạng được cải thiện đáng kể và đưa các dịch vụ cao cấp như sử dụng ứng dụng di động, trên video trực tiếp trên mạng, hội nghị truyền hình hay chơi game trực tuyến… sẽ bùng nổ thực sự.

Tuy nhiên, điểm “lợi hại” nhất của mạng 4G là nó có thể thay thế một cách hoàn hảo các đường truyền Internet cố định (kể cả đường truyền cáp quang) với tốc độ không thua kém, vùng phủ sóng rộng lớn hơn và có tính di động rất cao.

3. Các Gói cước 4G VNPT VinaPhone

(update)