Tin mới
Trang chủ » Tin tức » Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân Chiều nay, 25/02/2021, tại trụ sở Bộ Công an đã diễn ra Lễ khai trương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã tới dự.

https://vinaphoneonline.vn/he-thong-co-so-du-lieu-quoc-gia-ve-dan-cu.html
Kinh tế số, chính phủ điện tử, xã hội số, vnptonline.vn, vinaphoneonline.vn
Dự lễ khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư còn có Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cùng các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, địa phương. Về phía Tập đoàn có Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc Phạm Đức Long, Phó Tổng Giám đốc Huỳnh Quang Liêm cùng lãnh đạo các Tổng công ty, Công ty thành viên, các Ban chức năng, các nhóm của Tập đoàn thực hiện dự án và tổ chức sự kiện
Trung tâm dữ liệu quốc gia dân cư VNPT, Hệ thống sản xuất, cung cấp, quản lý căn cước công dân
Đối với Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Tập đoàn VNPT vinh dự được chọn là đơn vị nhà thầu chính, phối hợp với Gtel-ICT và Hadic để chủ trì, thiết kế và triển khai hệ thống một cách bài bản, thận trọng nhất với những công nghệ đỉnh cao đảm bảo là hệ thống được tuân thủ tiêu chuẩn cấp độ 4 về an ninh, an toàn thông tin theo quy định của Chính phủ.
Với kinh nghiệm đã triển khai nhiều dự án trọng yếu của Chính phủ, VNPT đã tập trung tối đa nguồn lực, huy động đội ngũ kỹ sư có trình độ cao nhất Tập đoàn và 63 tỉnh/thành để cùng với các đối tác trong liên danh quyết liệt triển khai dự án với tiến độ thần tốc và hiệu quả nhất. Chỉ trong vòng 5 tháng, từ tháng 9/2020 đến tháng 02/2021, VNPT đã triển khai xong toàn bộ hạ tầng kết nối, tích hợp hệ thống và các phần mềm ứng dụng cũng như tổ chức đào tạo, huấn luyện cho 23.000 cán bộ chiến sỹ Công an sử dụng hệ thống.
Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, 2 Hệ thống sẽ là đầu mối cung cấp thông tin về công dân, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, các tổ chức đơn giản hóa, giảm thủ tục hành chính. Việc khai thác, tra cứu dữ liệu sẽ giúp giảm bớt rất nhiều chi phí cũng như thời gian xác minh, đi lại cho công dân; đồng thời giúp giảm ngân sách nhà nước khi xây dựng các cơ sở dữ liệu chuyên ngành và việc lưu hồ sơ.
trung tam dữ liệu quốc gia dân cư vnpt, vnptonline.vn, vinaphoneonline.vn, Hệ thống sản xuất, cung cấp, quản lý căn cước công dân
Qua nghiên cứu, phân tích của các chuyên gia, dự tính tổng chi phí người dân, doanh nghiệp tiết kiệm được khi tích hợp, thực hiện 8 thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia lên tới gần 5.000 tỷ đồng/năm. Đặc biệt hơn nữa, khi 2 hệ thống chính thức đi vào hoạt động sẽ góp phần đổi mới công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, quản lý con người, từ sổ hộ khẩu giấy sang quản lý bằng điện tử thông qua mã số định danh cá nhân; đồng thời sẽ hỗ trợ đắc lực cho nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Trong phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Bộ Công an, cùng với sự phối hợp tích cực từ các bộ, ban, ngành và địa phương, cũng như sự đồng hành hiệu quả của các doanh nghiệp; đồng thời khẳng định đây mới chỉ là bước đầu, Bộ Công an cần tiếp tục hoàn thiện các hệ thống, sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện kết nối để xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số, hướng tới xây dựng kinh tế số, xã hội số cũng như tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trong thực hiện các thủ tục liên quan đến quản lý dân cư, tạo thuận lợi cho nhân dân và doanh nghiệp.

VNPT tự hào là Doanh nghiệp đi đầu trong công cuộc dẫn dắt CĐS Quốc gia.
Với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án trọng yếu của Chính phủ, VNPT tiếp tục được lựa chọn là đơn vị chủ trì Công Nghệ cho Hệ Thống CSDLQG về Dân cư.
Hệ thống CSDLQG về Dân cư:
? 1 trong 6 cơ sở dữ liệu quốc gia quan trọng nhất để xây dựng chính phủ điện tử hướng tới chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam,
? Dự án chưa có tiền lệ
? Dự án công nghệ lớn nhất tại Việt Nam
? Nền tảng cung cấp dữ liệu cho tất cả các ngành, lĩnh vực
? Triển khai tại 63 tỉnh thành, hơn 700 quận huyện và hơn 11.000 xã phường thị trấn trên cả nước.
? Tiết kiệm được 4,864 tỷ đồng cho Ngân sách nhà nước
? Mang lại nhiều lợi ích cho các cơ quan quản lý nhà nước và người dân: Thông tin công dân được số hoá trên Hệ thống Quốc gia, giảm thủ tục hành chính, thay thế sổ hộ khẩu bằng mã định danh công dân….VNPT nền tảng chuyển đổi số.
  • #Chính phủ điện tử
  • #Chính phủ số
  • # Hệ thống CSDLQG về Dân cư
  • #kinh tế số
  • #VNPT Số
  • #xã hội số