Tin mới
Trang chủ » Tin tức » Vinaphone bán Iphone 5C giá 8,5 triệu đồng

Vinaphone bán Iphone 5C giá 8,5 triệu đồng

VinaPhone vừa tung ra một chương trình giảm giá sốc dành cho chiếc iPhone 5C. Theo đó, iPhone 5C bản 16 GB được bán với giá 8,5 triệu đồng, trong khi bản 32 GB cũng được giảm xuống còn 9,9 triệu đồng, thấp hơn 1/3 so với giá ban đầu. Đại diện Vinaphone cho biết đây là một chương trình khuyến mãi đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 18 năm VinaPhone. Những chiếc iPhone 5C được bán trong dịp này là bản 16 GB, 32 GB quốc tế, nhập khẩu chính hãng Apple, không khóa mạng với đầy đủ 5 màu hồng, trắng, vang, xanh nước biển và xanh lá cây.

Vinaphone ban Iphone 5C gia 8,5 trieu
Vinaphone ban Iphone 5C gia 8,5 trieu

Trong khi nhiều người dùng vẫn tỏ ra hoài nghi và cho rằng, đó vẫn là mức giá cao cho chiếc điện thoại vỏ nhựa của Apple, thì theo nhận định của giới kinh doanh, đây là mức giá không thể tốt hơn ở phân khúc cận cao cấp. “Với mức giá hiện tại, iPhone 5C chính hãng có thể sẽ giết chết các mẫu điện thoại Android ở phân khúc 8-10 triệu dồng, bởi không có đối thủ nào có trải nghiệm tốt hơn sản phẩm này trong cùng tầm giá”, anh Lạc Huy – nhân viên quản lý một chuỗi đại lý di động tại Hà Nội chia sẻ. Theo anh này, iPhone 5C mặc dù không có cấu hình cao nhưng mặt nào của máy cũng tốt. Trong khi đó, những máy có giá 8-10 triệu đồng hiện nay mỗi loại đều có khuyết điểm riêng, một số khác lại đến từ thương hiệu Trung Quốc, không được lòng người dùng Việt Nam. Đó là chưa kể đến tâm lý chuộng sản phẩm gán mác “táo khuyết” của người dùng trong nước.

Còn theo anh Hiếu, chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh sản phẩm Apple tại Hai Bà Trưng, iPhone 5C xứng đáng là một trong những sản phẩm tốt nhất thị trường nhờ mức giá vừa giảm nói trên. “Vì nó dùng vỏ nhựa và mức giá ban đầu cao nên khách không mặn mà với sản phẩm này. Mặc dù có cùng cấu hình nhưng trải nghiệm của iPhone 5C mượt và thích hơn nhiều so với iPhone 5, do máy tương thích tốt hơn với nền tảng iOS 7”, anh này nhận xét. Chương trình giảm giá của VinaPhone gây sốc đối với nhiều người, bởi phần lớn người dùng đều biết, iPhone 5C 16 GB có giá lên đến 550 USD (hơn 11 triệu đồng). Tuy nhiên, các đại lý tỏ ra khá bình thản. Theo anh Huy, đơn vị kinh doanh có thể đàm phán với Apple để bán máy với giá tốt. “Thông thường, một số nhà mạng nước ngoài cũng đều có thể đàm phán với Apple để giảm giá máy nhân dịp kỷ niệm nào đó. VinaPhone cũng có thể làm như vậy”. Tuy nhiên, anh này dự đoán đây có thể sẽ là một chương trình mang tính lâu dài của VinaPhone chứ không phải giảm giá có thời hạn để xả hàng, bởi nhà mạng Việt Nam hiện vẫn bán ra các sản phẩm đời cũ hơn iPhone 5C như iPhone 4, 4S, không bỏ bất cứ dòng nào.

Với mức giá chính hãng là 8,5 triệu đồng hiện tại, iPhone 5C sẽ cạnh tranh với hàng loạt sản phẩm màn hình lớn như Xperia Z Ultra (9 triệu đồng), HTC Desire 816 (8,5 triệu đồng) hay chiếc Galaxy S3 của Samsung (8 triệu đồng). VinaPhone cho biết đợt khuyến mãi này kéo dài từ 27/6 đến khi toàn bộ máy được bán hết. “Do số lượng hạn chế nên VinaPhone cũng chỉ có hơn 100 máy iPhone 5C cung cấp trên toàn quốc”.